P. An toàn VSTP  0908.872.079
 P. Sở hữu trí tuệ  028.6683.8515
P. Công bố 0908.872.079
Công ty An Chi Phương xin kính chào Quý khách!

CẨN THẬN BÁNH TRUNG THU ĐƯỢC GIA CÔNG NHỎ LẺ VÀ NỖI LO BÁNH TRUNG THU KÉM CHẤT LƯỢNG

26/06/2019    4.67/5 trong 3 lượt 
CẨN THẬN BÁNH TRUNG THU ĐƯỢC GIA CÔNG NHỎ LẺ VÀ NỖI LO BÁNH TRUNG THU KÉM CHẤT LƯỢNG
Thị trường bánh trung thu đang bắt đầu khởi động, với nhiều nhãn hiệu được tung ra thị trường. Vì bánh trung thu chỉ được tiêu thụ trong dịp Tết trung thu, nên một số cơ sở nhờ đơn vị khác gia công nhân bánh. Một số cơ sở nhỏ lẻ không có đăng ký kinh doanh dùng nguyên liệu trôi nổi không nguồn gốc với giá rẻ để tăng thêm lợi nhuận.
Thị trường bánh trung thu đang bắt đầu khởi động, với nhiều nhãn hiệu được tung ra thị trường. Vì bánh trung thu chỉ được tiêu thụ trong dịp Tết trung thu, nên một số cơ sở nhờ đơn vị khác gia công nhân bánh. Một số cơ sở nhỏ lẻ không có đăng ký kinh doanh dùng nguyên liệu trôi nổi không nguồn gốc với giá rẻ để tăng thêm lợi nhuận.

 ***Thực trạng thị trường bánh trung thu


- Vài năm gần đây, người tiêu dùng tìm đến những sản phẩm homemade (bánh nhà làm) được bán trên các trang mạng xã hội, cửa hàng kinh doanh online. Bánh trung thu nhà làm khách hàng sẽ không biết được họ sử dụng nguyên liệu nào, có nguồn gốc, xuất xứ không, có đảm bảo vệ sinh không bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh. Với những dòng quảng cáo hút khách, người mua vì sự tiện lợi và niềm tin với người bán mà lựa chọn

- Vào dịp Tết trung thu 2018, Đội quản lý thị trường ở Hà Nội đã phát hiện gần 100kg nhân bánh cùng hương liệu để sản xuất bánh trung thu không có nhãn mác.
Theo khai nhận của chủ cửa hàng, toàn bộ số nhân bánh và hương liệu như vị trà xanh, đậu xanh, socola... đều được mua trên thị trường, sau đó bán lại cho những hộ làm bánh trung thu nhỏ lẻ

- Ngoài ra bánh trung thu nhập lậu với mức giá siêu rẻ, mỗi chiếc bánh nhập về chỉ từ 3.000 đồng một chiếc với lời quảng cáo "bánh nội địa Trung Quốc" không có thời hạn sử dụng, nhãn mác của nước ngoài không có nhãn phụ tiếng Việt đang được bán tràn lan.

***Cẩn thận với bánh trung thu kém chất lượng 

- Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y Tế, bánh trung thu tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh. 
Một số cơ sở làm thủ công sử dụng hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản độc hại, công đoạn sản xuất không đảm bảo vệ sinh. Tình trạng Bánh trung thu làm giả vẫn tồn tại nhiều năm.

- Không những nguyên liệu có nguy cơ ô nhiễm mà dụng cụ chế biến, trưng bày, nơi chế biến, người trực tiếp chế biến đều có nguy cơ là tác nhân gây ô nhiễm bánh dẫn đến bánh trung thu kém chất lượng, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

***Phân biệt bánh trung thu thật và giả

- Bánh trung thu khi lựa chọn phải có nhãn mác, bạn cần chú ý tem nhãn trên bao bì, thường sẽ có logo in thẳng vào bao bì và có ghi những thông tin về sản phẩm như: thành phần, khối lượng, tên và địa chỉ nhà sản xuất. 

- Bánh trung thu giả thường không có nhãn mác hoặc mua hộp giống hãng khác để đựng bánh.
Bánh trung thu chỉ có thời hạn sử dụng 1-2 tháng nếu thấy hạn sử dụng quá lâu cần hỏi rõ nguồn gốc xuất xứ của bánh
***Cách lựa chọn bánh trung thu

- Không chọn bánh bị biến dạng, ẩm mốc, có mùi, bao bì không kín, có dấu hiệu bong tróc. Những sản phẩm này có thể người bán sẽ hạ giá xuống để hút khách, không nên chọn những loại bánh này

- Bạn nên chọn bánh trung thu của những thương hiệu tin cậy, mua tại các địa điểm bán được công khai được quản lý trực tiếp của các thương hiệu uy tín, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm với cơ quan nhà nước, cơ sở sản xuất đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. 
An Chi Phương

Bài viết trước

NƯỚC RỬA TAY KHÔ CÓ THẬT SỰ TỐT?
Trên thị trường có nhiều loại nước rửa tay khô, nhiều người dùng nước rửa tay khô để diệt khuẩn nhưng nước rửa tay khô có thật sự tốt và diệt vi khuẩn hay không?
 NƯỚC ÉP TRÁI CÂY ĐÓNG CHAI CÓ TỐT NHƯ QUẢNG CÁO
Nước ép trái cây đóng chai có thật sự tốt như lời quảng cáo của nhà sản xuất...

Bài viết sau

Cà phê hàng nguyên chất có thật sự chất lượng?
Nhiều người vẫn uống cà phê hàng ngày nhưng không biết đó có phải nguyên chất hay không. Nói cách khác, người tiêu dùng không hề biết rằng cà phê đang dùng đã công bố tiêu chuẩn chất lượng hay chưa.